CÁCH CÂU BÌNH ẮC QUY ĐÚNG CÁCH TRÊN XE Ô TÔ, TRÁNH HƯ HẠI BÌNH ẮC QUY

Chatxe.net 800x800

CHIA SẺ ĐAM MÊ - KẾT NỐI ANH/EM

 

Banner chatxe 1920 540
chatxe.net
Trang chủ»MỤC TƯ VẤN - CHIA SẺ»CÁCH CÂU BÌNH ẮC QUY ĐÚNG CÁCH TRÊN XE Ô TÔ, TRÁNH HƯ HẠI BÌNH ẮC QUY

CÁCH CÂU BÌNH ẮC QUY ĐÚNG CÁCH TRÊN XE Ô TÔ, TRÁNH HƯ HẠI BÌNH ẮC QUY

huong-dan-cau-binh-ac-quy-oto

 

 

Đôi khi xe của chúng ta trong tình trạng ắc quy hết điện không khởi động được và cần phải có xe còn bình trợ giúp, trong tình huống này thì chúng ta luôn cần dây cáp để câu bình cho 2 xe. Nhưng cách câu bình như thế nào là đúng cách không gây ảnh hưởng xe của chúng ta cũng như bình ắc quy.

 

 

Thông thường xe hết bình cách chúng ta thường làm là câu bình xe còn điện (xe cho) các dây cáp bắt nối trực tiếp qua xe hết bình (xe nhận) thông qua dây cáp (thường là dây màu đỏ và đen). Sau đây các bước thực hiện:

 

 

Bước 1:Chuẩn bị dây câu bình điện gồm 2 sợi tách biệt dùng để nối cọc dương (+) và cọc âm (-). Nên chọn những loại dây dài khoảng 2m có sẵn đầu kẹp. Vệ sinh sạch sẽ các đầu cực của bình ắc quy. Tắt các thiết bị điện trên xe. 

 

cach-cau-binh-ac-quy-o-to

 

Bước 2: Từ dây màu đỏ (là dây dương ký hiệu “+”) một đầu kẹp vào cực dương (+) của xe cho, đầu còn lại kẹp vào cực dương của xe nhận. Dây màu đen (là dây âm ký hiệu “-”) một đầu kẹp vào cực âm (-) của xe cho và đầu còn lại kẹp vào thanh kim loại (không kẹp vào nơi có sơn, vào chỗ có nhựa và cao su), tuyệt đối không nên nối vào cực âm (-) của bình ắc quy hết điện điều này có thể gây ra hiện tượng đánh lửa và gây cháy nổ...

 

 

Bước 3: Khởi động xe có bình ắc quy mồi để nổ máy 3-5 phút sau đó mới nổ máy xe có bình ắc quy hết điện. Để cả 2 xe nổ máy khoảng 3 phút trước khi tháo các đầu cáp dây câu. 

 

 

Bước 4: Sau khi xe đã khởi động được chúng ta tiến hành tháo cáp dây câu theo trình tự ngược lại lúc đấu nối (tháo cực âm trước) theo trình tự 4-3-2-1.

 

6a38f16f6bcab8ae64591bb486ea1c7a

Lý giải tại sao dây âm (-) xe cho không kẹp trực tiếp vào cục âm bình ắc quy xe nhận mà kẹp gián tiếp qua thanh kim loại. Theo các chuyên gia lý:

 

 

1. Tránh thiếu mass (cản dòng khởi động). 

 

 

Thực tế cực âm ắc-quy, khung sườn xe, phần mass của bộ khởi động là một khối kết nối. Nhưng ắc-quy và sườn xe nối thông qua dây mass, tiết diện dây mass nhỏ hơn nhiều so với sườn xe, vì thế sẽ cản dòng khởi động, làm cho xe được cứu hộ khó khởi động. 

 

 

2. Tránh giảm điện áp (giảm vol, sụt áp), giúp xe dễ khởi động hơn. 

 

 

Ắc quy xe hết điện có điện áp rất thấp (dưới 12V) so với ắc-quy xe cứu hộ. Khi đấu nối trực tiếp cực âm với cực âm sẽ làm giảm một phần điện áp của ắc-quy cứu hộ. Nếu đấu cực âm với sườn xe sẽ tránh trường hợp này vì thực tế dây mass giữa ắc-quy và sườn xe (xe hết điện) có một giá trị điện trở nhất định. 

 

 

3. Tránh trường hợp chạm chập, gây nổ ắc-quy. 

 

Khi khởi động, ắc-quy sinh ra khí hydro, nếu gặp tia lửa điện sẽ dễ gây cháy nổ. Do đó nếu đấu thẳng vào cọc âm bình ắc-quy có thể hư bình và các bộ phận dùng điện trên xe.

 

 

 

 

Tổng hợp

 

 

Xem 152 lần

CHUYÊN MỤC XE

ĐIỂM MỚI XE TẢI HINO XZU, XE TẢI CẨU HINO TADANO TỪ NHẬT BẢN

 • Mô tả

  Cùng trang Chất Xe điểm qua những thay đổi của dòng xe tải Hino XZU và xe tải cẩu Hino Tadano mà Hino Trường Long đang phân phối.

 • CÁCH BẢO QUẢN XE GẮN MÁY ĐỂ NHIỀU NGÀY KHÔNG CHẠY

 • Mô tả

  Trong điều kiện xe nằm yên một chỗ quá lâu cũng sẽ làm tình trạng xe khởi động khó khăn và hư hỏng máy móc. Sau đây chia sẻ cùng ae các bước bảo quản xe máy và sau khi trở lại trạng thái bình thường xe của chúng ta hoạt động một cách trơn tru hoàn hảo nhất.

 • LOẠI NHỚT DÙNG "CHẤT" GIÁ LẠI PHÙ HỢP, AE CẦN CÓ THỂ LIÊN HỆ CHATXE.NET NHÉ

 • Mô tả

  Nay nhân tiện giới thiệu đến ae sản phẩm nhớt giá hợp lý mà chất lượng ổn định, nhớt Top 1 của USA và Ipone của Pháp giúp động cơ hoạt động ổn định, máy chạy êm và mượt, ae cần liên hệ Hotline của chatxe nhé, cảm ơn ae...!

 • TRẢI NGHIỆM PEUGEOT 5008 2018, LÁI KHÁ HAY VỚI CÁC TÍNH NĂNG VÀ LÁI NHẸ - VẬN HÀNH MƯỢT

 • Mô tả

  Ở phần 1 cả nhà đã xem qua chi tiết ngoại thất và nội thất, ở phần 2 này mời cả nhà cùng xe phần trải nghiệm trên chiếc Peugeot 5008 này nhé...

 • PEUGEOT 5008 2018 TRANG BỊ MÁY 1.6L SAU GẦN 3 NĂM LĂN BÁNH, GIÁ BÁN LẠI CHƯA TỚI 1 TỶ

 • Mô tả

  Peugeot 5008 có thiết kế hoàn ấn tượng mang đến một diện mạo đầy góc cạnh và sắc nét và cá tính của thương hiệu Pháp. Ngoài ra, các chi tiết bao gồm hệ thống đèn FULL LED nổi bật, các thanh mạ chrome chạy dọc thân xe kết hợp với hình dáng mâm xe hợp kim nhôm 18” càng làm tăng tính mạnh mẽ, khỏe khoắn cho xe.

 • TRỢ LÝ ẢO GIAO THÔNG CARIS - HAY CÓ CHƯA HAY CŨNG CÓ

 • Mô tả

  Phần mềm Caris "Trợ lý ảo giao thông" giúp ích cho chúng ta trong lúc xe không có Vietmap hay thuê xe, mượn xe thì dùng phần mềm này để tránh bị ăn biên bản hoặc bị phạt nguội.

 • MẠNG XÃ HỘI

  HINO TRƯỜNG LONG

  Banner Truong Long

   

   

   

  ĐẠI LÝ XE CHUYÊN DỤNG

  Banner Long Truong

   

   

   

  ĐỒNG HÀNH CÙNG CHẤT XE

   logotruonglong-ko-nen-3683  LOGO LONGTRUONG Logo ko nen Logo 3 - Copy

  KẾT NỐI CHẤT XE

  ===============

  Điện thoại: 0859 08 3839 

  Địa chỉ: 1258 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp, TP. HCM.

  Email: [email protected]

  Thiết kế web bởi Webminhthuan.com

   
   
   
   

  CHẤT XE - TRANG TIN THỊ TRƯỜNG XE VIỆT NAM, CHIA SẺ KINH NGHIỆM XE - KẾT NỐI ĐAM MÊ